Bạn đã xem

5 cách đơn giản giúp điện thoại cải thiện hiệu năng tốt hơn

Nguyễn Tuấn Kiệt | 11/01/2023

Điện thoại thông minh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết mọi người phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị này cho một số nhiệm vụ.

Một chiếc điện thoại mới cung cấp một hiệu suất nhanh chóng và trơn tru. Tuy nhiên, điện thoại di động chậm dần khi chúng hoạt động trong thời gian dài. Nó gây khó chịu đối với những người dùng phụ thuộc vào điện thoại thông minh của họ trong các hoạt động hàng ngày và muốn có trải nghiệm nhanh và không bị lag.

 

5 cách đơn giản giúp điện thoại cải thiện hiệu năng tốt hơn

 

Độ trễ khi mở ứng dụng, chuyển động hình ảnh chậm và cảnh báo bộ nhớ thường xuyên là một vài dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang chạy chậm hoặc giảm hiệu suất. Không phải ai cũng có thể mua một chiếc điện thoại mới cứ sau vài tháng. Dưới đây là năm mẹo có giá trị để tăng tốc độ của điện thoại Android và iOS, đồng thời giảm độ trễ và đơ:

 

1. Khởi động lại điện thoại

 

 

Đôi khi khởi động lại, đơn giản là những gì điện thoại cần để cải thiện hiệu suất. Khởi động lại điện thoại sẽ xóa tất cả các tệp tạm thời, xóa RAM và đóng các ứng dụng có bộ nhớ cache đã lưu để giúp điện thoại chạy nhanh hơn và khắc phục các sự cố phổ biến về hiệu suất của ứng dụng.

Một tùy chọn hiệu quả khác là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Hãy nhớ sao lưu tất cả các dữ liệu cần thiết trước khi đặt lại. Nó xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ giúp điện thoại trở thành hoàn toàn mới.

 

2. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

 

 

Các ứng dụng chiếm phần lớn dung lượng lưu trữ và bộ nhớ của điện thoại. Tất cả điện thoại đều có các ứng dụng mà hầu như không sử dụng nữa. Nhiều ứng dụng khác nhau được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong điện thoại, trong khi một số ứng dụng khác mà chúng ta cài đặt trong nhiều năm. Những ứng dụng không cần thiết này chiếm dung lượng điện thoại và lãng phí tài nguyên hệ thống quan trọng, đồng thời nó gặp khó khăn khi thực hiện các tác vụ thiết yếu.

Gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không mong muốn và không sử dụng để tăng tốc độ của điện thoại. Ngoài ra, hãy thường xuyên xóa dữ liệu không sử dụng như ảnh, video và hoạt ảnh để làm trống dung lượng lưu trữ. Thay vào đó, hãy lưu trữ dữ liệu trên đám mây để giải phóng bộ nhớ trong của điện thoại.

 

3. Tránh sử dụng hình nền động

 

 

Sử dụng hình nền động và quá nhiều widget trên màn hình chính sẽ làm chậm điện thoại của bạn. Mặc dù chúng trông hấp dẫn, nhưng chúng sử dụng rất nhiều pin và làm cạn kiệt CPU, làm giảm hiệu suất. Tiết kiệm tài nguyên của thiết bị và đảm bảo xử lý nhanh hơn bằng cách sử dụng hình ảnh tĩnh. Để có hiệu suất tốt hơn nữa, hãy sử dụng cùng một ảnh cho màn hình khóa và màn hình chính.

 

4. Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

 

 

Người dùng điện thoại nên cài đặt các bản cập nhật phần mềm. Mỗi bản cập nhật mới chứa một số bản sửa lỗi, cải tiến hiệu suất và cải tiến bảo mật. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật cài đặt ngay khi có sẵn để có trải nghiệm tốt hơn. Tương tự, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên cập nhật tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

 

5. Vô hiệu hóa hoặc giảm hình ảnh động

 

 

Ảnh động và hiệu ứng chuyển tiếp có thể khiến thiết bị hoạt động nhanh hoặc chậm. Một mẹo khác để làm cho điện thoại nhanh hơn là giảm hoặc tắt hoạt ảnh. Nó cung cấp giao diện người dùng đẹp hơn và tiết kiệm sức mạnh xử lý. Nó giúp điện thoại nhanh chóng chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

 

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn, mượt mà hơn. Chúc các bạn thành công.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng