Bạn đã xem

4 tính năng tuyệt vời mà bạn chỉ có trong smartphone của Samsung

Nguyễn Tuấn Kiệt | 06/11/2022

Điện thoại Pixel của chính Google, bạn nhận được các tính năng độc quyền như sàng lọc cuộc gọi từ Trợ lý Google và tiện ích Đang phát có thể xác định các bài hát đang phát trong nền ngay trên màn hình khóa. Điều này cũng tương tự với điện thoại Samsung, chạy phiên bản Android có tên OneUI. Nếu bạn sở hữu điện thoại Samsung, đây là một số tính năng hữu ích nhất mà bạn sẽ nhận được mà bạn không thể tìm thấy trên điện thoại của các nhà sản xuất khác.

 

5 tính năng tuyệt vời mà bạn chỉ có trong phiên bản Android của Samsung

 

 

Ẩn ứng dụng bạn không sử dụng

 

Bạn không muốn có nhiều ứng dụng không sử dụng chiếm dung lượng trên màn hình của mình. Điều đó làm cho giao diện trở nên lộn xộn và có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy các ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Gỡ cài đặt ứng dụng luôn là một lựa chọn, nhưng có một số ứng dụng cơ bản được cài đặt sẵn từ Samsung và Google mà bạn không thể gỡ cài đặt. Để ẩn ứng dụng, hãy mở ngăn ứng dụng, chạm vào ba dấu chấm (trên cùng bên phải) rồi đến Cài đặt . Chọn Ẩn ứng dụng và bạn có thể ẩn hoặc hiện bất kỳ ứng dụng nào được lưu trữ trên điện thoại của mình bằng cách chọn chúng từ danh sách.

 

Tối ưu hóa thiết bị của bạn

 

Nếu bạn truy cập ứng dụng Cài đặt rồi chọn Chăm sóc pin và thiết bị , bạn sẽ thấy màn hình quản lý điện thoại không có trên các thiết bị Android khác. Nó ở đó để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động trơn tru nhất có thể càng lâu càng tốt. Việc chăm sóc và tối ưu hóa thiết bị này bao gồm tình trạng sức khỏe của pin, bộ nhớ miễn phí, bộ nhớ hệ thống và nhiều cài đặt bảo mật khác nhau. Ngay ở đầu màn hình, bạn sẽ nhận được xếp hạng tổng thể về mức độ tối ưu hóa thiết bị của bạn hiện tại.  Mặc dù các tiện ích chăm sóc thiết bị sẽ luôn chạy ở chế độ nền để tìm các sự cố, bạn cũng có thể nhấn vào nút Tối ưu hóa ngay để thực hiện tối ưu hóa thủ công. Quá trình tối ưu hóa bao gồm tìm kiếm các tệp trùng lặp hoặc lớn trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như có thể chiếm dung lượng không cần thiết, hoặc tìm kiếm các ứng dụng đang ngốn pin hoặc đóng các ứng dụng chạy ngầm một cách không cần thiết.

 

Tùy chỉnh màn hình luôn bật

 

Điện thoại Samsung cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn hầu hết những gì được hiển thị trên màn hình khóa và cách hiển thị của nó. Từ Cài đặt, hãy chuyển đến Màn hình khóa và Luôn bật. Bạn sẽ thấy rằng bạn có tất cả các loại cài đặt để thử nghiệm. Ví dụ: bạn có thể chọn thời gian hiển thị màn hình luôn bật và chọn kiểu đồng hồ ưa thích của bạn từ nhiều tùy chọn kỹ thuật số và kim.

 

Đặt các mục trong một thư mục an toàn

 

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Samsung tầm trung hoặc hàng đầu thì bạn có quyền truy cập vào Thư mục bảo mật. Nơi mà bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào bạn muốn mà không ai khác có quyền truy cập. Để truy cập Thư mục bảo mật, Samsung yêu cầu xác thực dấu vân tay, mã PIN hoặc hình mở khóa và tất cả dữ liệu bên trong nó đều được mã hóa hoàn toàn, có nghĩa là hầu như không thể bị tấn công.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng