Bạn đã xem

4 Lợi ích khi sử dụng cổng USB-C trên dòng iPhone 15

Chí Thức | 24/09/2023

Apple cuối cùng đã bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C, nhưng thay đổi này mang lại lợi ích gì cho người dùng iPhone? Hãy cùng tìm hiểu.

Với iPhone 15, Apple đã chuyển từ đầu nối Lightning có tuổi đời hàng chục năm sang USB-C. Trong khi một số người có thể khó chịu vì bộ sưu tập phụ kiện và cáp Lightning của họ đã lỗi thời thì cổng USB-C lại mang đến những khả năng mới cho iPhone.

 

 

1. Sạc các thiết bị khác của bạn


USB-C đã trở thành cáp sạc tiêu chuẩn cho hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay. Hầu hết điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, bộ điều khiển trò chơi và máy ảnh không gương lật hiện đại đều sử dụng USB-C để sạc.

 

Trong buổi giới thiệu iPhone 15 và iPhone 15 Pro của Apple , công ty thậm chí còn khoe về khả năng sạc Apple Watch hoặc AirPods mới của iPhone, miễn là bạn có cáp USB-C.

Nhưng hóa ra cổng này có thể sạc được nhiều hơn cả phụ kiện iPhone. Cổng USB-C trên iPhone 15 có thể sạc các thiết bị khác hỗ trợ USB Power Delivery. Vì vậy, giờ đây bạn có thể sạc điện thoại iPhone hoặc Android, bộ điều khiển trò chơi hoặc bất kỳ phụ kiện USB-C di động nào khác của người khác.

Thật không may, iPhone 15 chỉ hỗ trợ sạc các thiết bị khác ở mức 4,5 watt, vì vậy có thể mất một lúc để sạc và sẽ làm hao pin iPhone của bạn, nhưng nó có thể giúp ích trong một số trường hợp.

 

2. Quay video trực tiếp vào bộ nhớ ngoài


Với iPhone 15 Pro, bạn có thể quay video trực tiếp vào thiết bị lưu trữ ngoài cắm vào cổng USB-C. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về giới hạn bộ nhớ của iPhone khi quay video dài.

 

 

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ không cần phải làm điều này, nhưng các nhà làm phim đầy tham vọng giờ đây có thể quay nhiều cảnh ProRes 4K/60FPS hơn hoặc video ở chế độ Điện ảnh tuyệt vời trên iPhone . Ngoài ra, bạn sẽ không phải đợi chuyển tệp video từ iPhone để bắt đầu chỉnh sửa cảnh quay trên máy tính bằng các công cụ nâng cao như Final Cut Pro hoặc Adobe Premiere Pro .

 

3. Kết nối với màn hình độ phân giải cao


Nhờ cổng USB-C, giờ đây bạn có thể kết nối iPhone 15 hoặc iPhone 15 Pro với màn hình dễ dàng hơn. Trước đây, bạn cần có bộ chuyển đổi Lightning Digital AV của Apple , bộ chuyển đổi này giới hạn độ phân giải màn hình ở mức Full HD 1080p.

 

 

Vì cổng USB-C của iPhone 15 sử dụng công nghệ DisplayPort cho đầu ra âm thanh/video nên bạn có thể kết nối cổng này với màn hình 4K HDR chỉ bằng cáp USB-C. Điều này có thể tuyệt vời để xem phim, chơi trò chơi trên màn hình lớn hơn hoặc trình chiếu bản trình bày cho khán giả.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn sẽ cần cáp USB-C hỗ trợ USB 3.1 trở lên và cáp Apple cung cấp trong hộp chỉ hỗ trợ tốc độ USB 2.0.

 

4. Các đặc quyền khác của USB-C


Tất nhiên, kết nối USB-C mang lại một số lợi ích khác mà bạn thường mong đợi. Đầu tiên, giờ đây bạn có thể cắt bớt cáp để mang theo khi cần sạc. Việc có một cáp có thể sạc MacBook, iPad và iPhone cho phép bạn mang theo ít bộ sạc và cáp hơn.

Mặc dù không đi kèm trong hộp nhưng cáp USB-C tốc độ cao sẽ cho phép bạn truyền dữ liệu ở tốc độ 10Gbps khi được kết nối với máy Mac, PC hoặc thiết bị USB-C khác, đây là một bước nhảy vọt so với giới hạn 480Mbps của Lightning. Ổ đĩa ngoài thậm chí sẽ hiển thị trong ứng dụng Tệp để bạn có thể dễ dàng truy cập và di chuyển tài liệu, phương tiện và các tệp khác của mình.

 

 

USB-C cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với iPhone của mình


Như bạn có thể thấy, USB-C mang lại rất nhiều lợi ích cho iPhone. Tất nhiên, hầu hết người dùng có thể vứt bỏ cáp Lightning cũ của họ, chúng có thể bị vứt vào bãi rác, nhưng việc Apple chuyển sang cổng phổ thông cho phép bạn làm những điều chưa từng có trên iPhone trước đây.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng