Bạn đã xem

3 tính năng mới trong iOS 17 đã có mặt trên Android từ lâu

Nguyễn Tuấn Kiệt | 06/06/2023

Hệ điều hành di động của Apple, iOS 17, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay và sẽ tương thích với iPhone được phát hành từ năm 2018 trở đi. Trong sự kiện WWDC 2023, Apple đã tiết lộ các tính năng và bản cập nhật mới mà iOS 17 sẽ mang lại. Phiên bản ổn định của iOS 17 sẽ được tung ra vào tháng 9. Nó sẽ trùng với thời điểm phát hành iPhone 15 rất được mong đợi.

 

3 tính năng trên iOS 17 mà người dùng Android đã thích thú một thời gian

 

 

Một trong những bổ sung đáng chú ý trong iOS 17 là chế độ mới có tên “Standby”. Chế độ này kích hoạt khi bạn đặt iPhone nằm ngang trên bộ sạc không dây vào ban đêm. Bằng cách đó, iPhone của bạn có thể biến thành một thiết bị giống như Amazon Echo. Bạn có thể tùy chỉnh nó với nhiều loại mặt đồng hồ khác nhau, kỹ thuật số hoặc kim và sử dụng nó làm đồng hồ báo thức.

 

 

Bắt đầu với iOS 17, người dùng Facetime sẽ có thể để lại tin nhắn âm thanh hoặc video khi người nhận không có mặt. Tính năng này đã có trong Google Duo, một ứng dụng gọi video hiện đã không còn tồn tại, kể từ năm 2018. Nếu ai đó không trả lời cuộc gọi video trên Google Duo, bạn có tùy chọn để lại tin nhắn video dài 30 giây giải thích mục đích cuộc gọi của mình.

 

 

Hơn nữa, Apple đã thực hiện những cải tiến cho trợ lý cá nhân của mình, Siri, trong iOS 17. Giờ đây, bạn có thể kích hoạt Siri chỉ bằng cách nói “Siri” thay vì “Hey Siri”. Sau khi được kích hoạt, bạn có thể đưa ra các lệnh liên tiếp cho Siri mà không cần phải đánh thức lại nó. Các chức năng này đã có trong Trợ lý Google được khoảng bốn năm.

 

Tóm lại, iOS 17 mang đến một số tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành di động của Apple. Mặc dù một số tính năng này có vẻ mới mẻ đối với người dùng iOS , nhưng chúng đã có mặt trong hệ sinh thái Android của Google từ khá lâu.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng