Bạn đã xem

10 tính năng ẩn trên iOS 16, có thể bạn chưa biết

Nguyễn Tuấn Kiệt | 17/09/2022

Apple đã chính thức phát hành iOS 16 đến người dùng trên toàn cầu. Bản cập nhật mang đến những thay đổi lớn về màn hình khóa, tùy biến các Widget, bổ súng các tính năng mới như thu hồi tin nhắn, tách nền... Vậy, ngoài những tính năng nổi bật trên thì Apple còn thay đổi những gì. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này.

 

10 tính năng ẩn trên iOS 16, có thể bạn chưa biết

 

 

iOS 16 có một số thay đổi, cải tiến được đưa vào giúp nâng cao trải nghiệm trên iPhone. Mình sẽ liệt kê ra 10 tính năng ẩn và những thay đổi trên ‌iOS 16‌ mà bạn có thể chưa biết bên dưới:

 

+ Face ID ở Chế độ ngang: Các kiểu máy ‌iPhone‌ chạy ‌iOS 16‌ hỗ trợ Face ID ở chế độ ngang, giúp mở khóa ‌iPhone‌ dễ dàng hơn khi nó không được giữ ở hướng dọc tiêu chuẩn. Tính năng này được giới hạn cho iPhone 13 trở lên.

 

+ Bảo vệ ảnh đã ẩn và đã xóa: Trong ‌iOS 16‌, bạn cần xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID trước khi có thể truy cập vào album ảnh đã ẩn và đã xóa gần đây.

 

+ Xem mật khẩu WiFi: Nếu bạn đã từng bực bội vì không thể xem được mật khẩu WiFi của mạng mà bạn đang sử dụng, điều đó sẽ thay đổi trong ‌iOS 16‌. Trong cài đặt WiFi của ‌iPhone‌, bạn có thể thấy mật khẩu của mạng mà bạn đã kết nối.

 

+ Phản hồi xúc giác cho bàn phím: Có một cài đặt bàn phím trong ‌iOS 16‌ cho phép bạn bật phản hồi xúc giác có thể cảm nhận được khi bạn đang nhập. Các rung động dành cho mỗi lần nhấn phím, cung cấp cho người dùng xác nhận vật lý rằng một chữ cái đã được nhấn.

 

+ Sao chép và xóa ảnh chụp màn hình: Khi bạn chụp ảnh màn hình trên iOS, cùng với việc có thể lưu ảnh chụp màn hình vào ‌Photos‌, lưu dưới dạng Ghi chú nhanh và lưu vào Tệp, giờ đây bạn sẽ có thể "Sao chép và xóa". Tùy chọn mới lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm và sau đó xóa nó khỏi Thư viện ảnh, giúp bạn dễ dàng sử dụng ảnh chụp màn hình một lần mà không cần lưu vào thiết bị của bạn và cần phải xóa sau này.

 

+ So sánh tiền tệ tích hợp: Nhờ các tính năng mới trong Live Text, iOS hiện bao gồm quy đổi tiền tệ tích hợp trong ứng dụng Máy ảnh và ‌Photos‌. Chỉ cần giữ máy ảnh ‌iPhone‌ của bạn gần giá, đợi biểu tượng Live Text xuất hiện, chạm và giữ vào giá và chọn "Chuyển đổi".Live Text cũng hỗ trợ dịch thuật và chuyển đổi đo lường.

 

+ Xem phần trăm pin của bạn - Trong ‌iOS 16‌, Apple cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị phần trăm pin của họ trực tiếp trên thanh trạng thái bên trong biểu tượng pin, không cần phải vuốt vào Control Center để kiểm tra mức pin của họ.

 

+ Sử dụng Siri để kết thúc cuộc gọi - Cài đặt mới trong ‌iOS 16‌ cho phép người dùng sử dụng Siri để kết thúc cuộc gọi đang hoạt động. Bằng cách vào Cài đặt> Trợ năng> ‌Siri‌ và kích hoạt Call Hangup, giờ đây người dùng có thể nói "Hey ‌Siri‌, gác máy" để kết thúc cuộc gọi đang hoạt động. Lưu ý rằng những người trong cuộc gọi sẽ nghe thấy yêu cầu của bạn đối với ‌Siri‌ trước khi gác máy.

 

+ Cảnh báo mới khi đang sạc - Trên ‌iOS 16‌, nếu ‌iPhone‌ của bạn ấm, bạn sẽ nhận được thông báo mới cho bạn biết rằng quá trình sạc sẽ bị tạm dừng cho đến khi nhiệt độ iPhone‌ của bạn hạ nhiệt. Điều này được thực hiện để ngăn ngừa thiệt hại lâu dài có thể xảy ra đối với pin ‌iPhone‌ của bạn.

 

+ Trình phát nhạc toàn màn hình - Một tính năng chính nhưng có thể ít được biết đến của ‌iOS 16‌ là Apple đang đưa trở lại trình phát nhạc toàn màn hình Khóa. Khi nghe một bài hát từ ‌Apple Music‌, Spotify hoặc các ứng dụng âm nhạc của bên thứ ba khác, hãy nhấn vào ảnh bìa album trên Màn hình khóa từ Đang phát để chuyển sang giao diện trình phát hoàn toàn mới. Nhấn vào ảnh bìa album toàn màn hình để thu nhỏ Đang phát.

 

Tổng kết, ngoài những tính năng nổi bật đã được giới thiệu. Thì trên đây là 10 tính năng ẩn của iOS 16 cũng rất hữu ích trong quá trình sử dụng. Bạn thích tính năng nào nhất? Hãy cập nhật iOS 16 ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng